Hỏi đáp 24h
  • Chào Bác sĩ! Con em 27 tháng tuổi, bé hay duỗi chân trái nhưng không bị hôn mê khi duỗi và e đã đưa bé đi khám ở 165B Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, TPHCM thì được đo điện não và BS kết luận: "bé bị động kinh tự phát có khu trú (cục bộ)(từng phần) và hội chứng động kinh với cơn khởi phát khu trú". Và BS cho uống thuốc 1 tháng tái khám và khi dùng thuốc thấy bé đỡ hơn rất nhiều Nhưng mấy ngày nay bé bị sốt do Amiđan thì bé duỗi chân nhiều hơn. Tình trạng bé vậy có cần đi tái khám sớm hơn để đổi thuốc không BS? Và mỗi lần bé duỗi chân có cần tác động gì để hạn chế không BS? Bé có cần kiêng cử gì không? Và bệnh này có thể chữa khỏi trong thời gian bao lâu thưa BS? Có ảnh hưởng nhiều đến não bé sau này không BS? Và Có nên cho bé uống gì thêm để việc dùng thuốc lâu không hại đến gan,thận? BS có thể cho e xin địa chỉ trị bệnh này tốt nhất. Em rất biết ơn BS.

    Trần tuyết quyên
    ( 23:49 / 27.05.2015 )

    Những biểu hiện như chị nói trên đã được thầy thuốc chuyên khoa xác định thì đúng là cháu mắc bệnh động kinh. Khi bị động kinh có nhiều thể lâm sàng khác nhau, như của cháu chỉ là co, duỗi 1 bộ phận thì điều này cũng có có thể sốt hoặc sốt do mọc răng cảm cúm. Vậy nên điều trị theo khám lâm sàng nhưng chưa rõ là ở thể nào ở trẻ em có nhiều loại biểu hiện khác nhau cần cho bé đến bệnh viện nhi đồng 1 và 2 chuyên khoa thần kinh tại TP HCM khám lại chứ không nên chỉ dùng điện não để có bằng chứng rõ ràng yên tâm hơn.
    Với các cơn duỗi chân là biểu hiện tự nguyên của tế bào thần kinh, trong lúc có biểu hiện đó không để bị té, ngã nếu đang nằm cứ để nằm. Trong các lần tới vẫn có biểu hiện như thế thì cần xem thân nhiệt hàng ngày có biểu hiện gì không, nếu sốt 38 độ thì cần đi khám nhi khoa, tai mũi họng , ngoài ra cần theo dõi lại và điều trị, có sổ tay ghi thời điểm xuất hiện hàng ngày, theo dõi nhiệt độ đưa cho thấy thuốc xem để biết được tần suất tái diễn để thầy thuốc tư vấn tốt hơn

Số lượng người truy cập

10966860