Hỏi đáp 24h
  • Lúc con tôi được hơn 2 tuổi thì có lên cơn co giật tay chân. Đưa đến bác sĩ khám, đo điện não thì bác sĩ nói con tôi bị bệnh động kinh. Khi đó tôi đưa cháu đến bệnh viện tâm thần để được điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn, đến nay bệnh của cháu cũng đã thuyên giảm, bệnh từ 10 phần nay giảm chỉ còn 1-2 phần thôi. Vậy bác sĩ tư vấn cho con tôi nên tiếp tục điều trị dùng thuốc nữa không, nếu dùng thuốc lâu dài thì có ảnh hưởng gì không?

    Diệp Thị Thu
    ( 10:24 / 27.05.2015 )

    Chào bạn, đối với bệnh động kinh, việc cắt được cơn thể hiện sự hiệu quả trong điều trị bệnh bằng thuốc. Nếu bệnh của cháu đã thuyên giảm thì vẫn nên đưa cháu đi tái khám thường xuyên để được sự hướng dẫn tư vấn của các chuyên gia. Thông thường bệnh nhân có thể ngưng sử dụng thuốc sau khi hết cơn từ 1 -2 năm, tuy nhiên bệnh nhân phải được giảm liều từ từ và không ngưng thuốc đột ngột. Tùy từng loại thuốc được chỉ định điều trị cũng như thời gian sử dụng mà sẽ có những tác dụng không mong muốn khác nhau, thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau đầu hoặc ảnh hưởng đến một số chức năng nào đó. Do vậy, bạn nên theo dõi con trong quá trình điều trị.
    Bên cạnh việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ kê đơn, bạn nên cho con sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, sẽ an toàn và đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm Egaruta giúp làm giảm các chứng co giật, co cứng chân tay hoặc toàn thân. Trong Egaruta có chứa một số thành phần từ thảo dược như An tức hương, Câu đằng,… đây là những vị thuốc đầu tay trong y học cổ truyền đã được nghiên cứu đưa vào sử dụng giúp an thần, chống co giật, điều trị trong những trường hợp động kinh ở trẻ em. Đây là một sản phẩm bào chế dưới dạng cốm hòa tan kết hợp với hương thơm và vị ngọt của me nên rất phù hợp với đối tượng trẻ em. Chúc con bạn mau khỏi bệnh.

Số lượng người truy cập

10966860