Hỏi đáp 24h
  • Xin chào bác sỹ, tôi 60 tuổi bị gãy 1/3.xương cánh tay dã mổ nẹp vít tại bệnh viện VĐ, khi mổ bác sỹ nói bị dập dây tk quay, trong thời gian đầu khoảng 2 tháng bàn tay bị rũ cổ cò , sau đó thì dần hồi phục , đến nay đã 5 tháng cổ tay đã tự nâng len được 50% ,hiện tôi đi chụp xq xương đã lành , chỉ còn ngón tay vẫn chưa duỗi thẳng ra được ? Phần cơ chỗ mổ , và cơ trên phần lưng tay thỉnh thưởng lại tê cứng , nếu xoa đi thì đỡ , xin bác sỹ tư vấn cho tôi , tôi xin cảm ơn bác sỹ

    Bùi Đức
    ( 14:57 / 09.11.2018 )

    Chào bạn! Trường hợp của bạn nên theo dõi, phục hồi chức năng sau điều trị. Nếu nắn tốt, bất động vững, xương sẽ liền sau 2 tháng. Bạn cần tập vận động thường xuyên sau thời gian bất động giúp phục hồi chức năng tốt, chú ý sấp ngửa cẳng tay đúng phương pháp. Vì sau một thời gian bị cố định, người bệnh hầu như không có sự vận động ở chỗ bị tổn thương cho nên dễ bị mất cảm giác và có biểu hiện teo ở những nơi này. Thậm chí có những trường hợp do đau đớn không chịu vận động đã dẫn đến loét do tỳ đè lâu ngày, thậm chí nhiễm khuẩn hô hấp, tắc mạch chi, giảm phản xạ đại tiểu tiện… đây là biểu hiện hay gặp ở người già. Vì vậy sau mổ, phải bó bột người bệnh phải tự giác, kiên trì, chịu đau, phục hồi cử động khớp, duy trì sức cơ, tỷ lệ liền xương sẽ tăng nhờ vận động. Bạn có thể áp dụng bằng biện pháp xoa nắn: Nên xoa nắn thường xuyên ổ gãy xương liền khớp. Chỉ xoa nắn nhẹ nhàng bằng tay mà không được dùng các loại dầu cao, cồn, thuốc xoa bóp nào để xoa vào các khớp, vì như vậy rất có thể làm cho xơ cứng khớp, vôi hóa cạnh khớp.

    Khi bị chấn thương, để chống lành, người bệnh cần kiên trì tập luyện, cần kết hợp các biện pháp tập luyện khác nhau để trở lại hình dáng ban đầu. Chúc bạn sức khỏe.

     

Số lượng người truy cập

11106846