Hỏi đáp 24h
 • Chao bs e cao 1m6 nặng có 51kg nhìn thì nhỏ con .e tập thể dục cũng đều nên cơ thể cũng rắn chắc nhưng ăn rất khỏe 2,3 bát / bữa nhưng hoàn toàn ko thấy tăng cân .xin bác sĩ hướng giải quyết vói ạ

  Vũ Nam
  ( 15:27 / 05.11.2018 )

  Chào bạn! Chúng ta thường có quan niệm người gầy chỉ cần ăn nhiều là có thể tăng cân. Trong thực tế chưa hẳn hoàn toàn đúng, có thể một số nguyên nhân sau có thể làm bạn không thể tăng cân được như: 

  - Độc tố trong cơ thể không thể đào thải hoàn toàn ra bên ngoài khiến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Không thanh lọc cơ thể đặc biệt là làm sạch đường ruột thì bạn sẽ không tăng cân.

  – Đường ruột của bạn thiếu lợi khuẩn sẽ làm đường ruột không thể hấp thụ được dinh dưỡng. 

  Nhiều người muốn tăng cân nhanh nên cố gắng ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng nhưng vẫn không tăng cân được bởi nguyên nhân từ chính cuộc sống thường nhật: Công việc áp lực cao, mất ngủ, bệnh đường ruột...

  Tóm lại, nếu một người ăn nhiều mà vẫn không mập hoặc ăn nhiều mà không tăng cân thì nên đi khám tổng quát để loại ra các nguyên nhân bệnh lý. Song song với nó, hãy nghĩ tới yếu tố môi trường sống để có một tinh thần lạc quan, thường trực vận động lành mạnh, điều độ và sau cùng là yếu tố dinh dưỡng, chế độ ăn uống để bảo đảm cung cấp đủ chất dưỡng chất một cách cân bằng và hữu hiệu .

  Để tăng cân một cách lành mạnh và tăng cường sức khoẻ bạn nên kết hợp cùng chế độ dưỡng chất và tập luyện thể thao. Cách tốt nhất là bạn nên tập thể hình, giúp phát triển hình thể toàn diện. Sau các giờ luyện tập căng thẳng, bạn nên bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ, bù vào lượng calories đã đốt cháy. Tôi gợi ý bạn nên chọn sữa protein, giúp tăng cơ và tăng cân.

  Chúc bạn sức khỏe!

   


Số lượng người truy cập

10797939