Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ! Cho e hỏi: e hiện chưa có con nhưng e lại chưa muốn con.....thì mình có thể sử dụng thuốc tránh thai dành cho bà mẹ khi đang cho con bú đc k ạ!

  Lê nguễn phương trúc
  ( 11:33 / 03.11.2018 )

  chào bạn! Tác dụng của thuốc tránh thai cho con bú với thành phần duy nhất progestin chính là ngăn cản dịch nhầy ở cổ tử cung thay đổi theo chu kỳ rụng trứng bình thường. Nhờ đó nó có thể cản trở tinh trùng không gặp được trứng và hiện tượng thụ tinh sẽ không xảy ra. Ngay cả khi trứng thụ tinh thành công thì khi di chuyển đến tử cung làm tổ cũng không thể phát triển.

  Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu gần đây, viên thuốc thuốc tránh thai cho con bú chỉ có progestin cũng có ảnh hưởng nhất định đến quá trình rụng trứng của buồng trứng, mặc dù hiệu quả của nó không thể bằng với loại thuốc kết hợp cả hai thành phần oestrogen và progestogen.

  Cũng như tất cả các loại thuốc tránh thai khác, tỷ lệ thành công của viên thuốc tránh thai chỉ có progestin sẽ phụ thuộc vào khả năng dung nạp thành phần thuốc của mỗi người và tuổi tác của người sử dụng thuốc. Tuy nhiên, riêng với các mẹ đang cho con bú trong 6 tháng đầu thì viên thuốc tránh thai chỉ có progestin thực sự cho hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, vì bạn chưa có con nên bạn nên cân nhắc hiệu quả của sản phẩm này nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp tránh thai an toàn khác. Chúc bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11106926