Hỏi đáp 24h
 • Thưa bs cho em hỏi em bị teo cơ dellta một bên tay phải em đã mổ 5 năm trọc đến tận bậy h em được19t vẫn hoạt động bình thường. Nhưng tay phải em bị cong và xệ nên bị mất thẩm mĩ. Cho em hỏi có thể nào làm cân đối lại ko ạ.

  Thanh thanh
  ( 03:10 / 12.10.2018 )

  Chào bạn! Trường hợp của bạn bị bệnh teo cơ delta là một loại rối loạn cơ do những sợi đai trong cơ delta bị xơ hóa khiến xương vai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bả vai nhô cao lên như mọc cánh, vùng giữa vai thì lại bị xệ xuống, xương sống có thể bị vẹo. Hiện tại, thường áp dụng phẫu thuật để chữa bệnh là phổ biến nhằm khắc phục phần cơ bị thoái hóa, xơ cứng. Sau khi mổ, bệnh nhân sẽ phải tập luyện để hồi phục chức năng xương bả vai.

  Các bài tập có tác dụng rất tốt cho việc hồi phục chức năng sau khi mổ teo cơ delta. Những bài tập này phải được sự hướng dẫn, chỉ định từ bác sĩ và có hỗ trợ tiến hành bởi những người có chuyên môn, bao gồm: tập khớp vai và tay, tập xoay ngoài cánh tay, xoay đầu xương cánh tay, vận động kết hợp gấp-khép-xoay ngoài, vận động khép ngang cánh tay trong tư thế ngồi.

   

  Tường hợp của bạn sau khi thực hiện phẫu thuật mổ teo cơ delta và tập luyện phục hồi chức năng cần phải được theo dõi sát sao, tái khám theo chu kỳ 3, 6, 12, 36 tháng cho tới khi bệnh có dấu hiệu tích cực, tình trạng xơ hóa cơ biến mất và không bị tái phát.

  Chúc bạn nhiều sức khỏe!

   

Số lượng người truy cập

11224970