Hỏi đáp 24h
 • Cháu nhà tôi năm nay 3 tuổi, hiện tại bé ở nhà với bà, chưa đi học mầm non. 2 ngày hôm nay ở mặt, khắp người, chân, tay nổi các nốt mụn nước kèm theo sốt và cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Đi khám bác sĩ bảo bé bị thủy đậu. Bác sĩ có kê thuốc uống và kết hợp bôi Subạc. Sau 1 ngày bôi Subạc, các nốt mụn nước đã se lại, bé ăn tốt hơn và ít quấy khóc. Xin hỏi, những ai có nguy cơ mắc bệnh, người lớn có bị thủy đậu không, bé bị thủy đậu nên kiêng gì thì tốt?

  Minh Anh
  ( 14:34 / 11.10.2018 )

  Chào bạn! Người lớn vẫn có thể bị bệnh thủy đậu sau 18 đến 20 tuổi. Bệnh thủy đậu lây lan chủ yếu qua đường tiếp xúc. Nguồn lây nhiễm chính của bệnh là qua nước bọt, dịch ở nốt phỏng hoặc qua phân. Trẻ khác có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua đồ vật và đặc biệt là người chăm sóc bé.

  Con bạn chưa ở tuổi đến trường nhưng vẫn có thể bị nhiễm bệnh là do: những người thân có tiếp xúc với dịch tiết của trẻ bị bệnh mà không rửa tay khi chế biến đồ ăn và khi chăm sóc cho trẻ. Hoặc bé có tập trung ở những nơi đông người như: hồ bơi hay khu vui chơi… Đây cũng là môi trường thuận lợi cho bệnh thủy đậu lây lan.

  Bé đã bôi Subạc 1 ngày và thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ. Bạn nên tiếp tục bôi cho bé đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên rất an toàn như: nano bạc, chitosan, dịch chiết xoan Ấn Độ, có tác dụng  làm lành vết thương, sát khuẩn, ngăn ngừa sẹo và điều trị hiệu quả các bệnh ngoài da do nhiễm virus như thủy đậu.

  Bên cạnh đó, bạn nên giữ vệ sinh cho bé sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng nhiều lần trong ngày cả người lớn và trẻ em, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, cho trẻ ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ. Đồ chơi của bé phải rửa bằng xà phòng và phơi khô sạch sẽ. Cha mẹ chọn những bộ quần áo thoáng mát để mặc cho trẻ, tránh để bé gãi làm trầy vết thương gây nhiễm trùng. Nên cách ly trẻ để tránh bệnh lây nhiễm sang các trẻ khác…

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ số tổng đài miễn cước: 18006107, hoặc DĐ (ZALO/VIBER): 0916755060/0916757545 nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10966593