Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, bố em năm nay 58 tuổi, bị tiểu đường 10 năm, và phát hiện ra suy thận năm ngoái. Từ khi phát hiện ra suy thận là bác sĩ chẩn đoán độ 2, bố em có dùng thêm Ích Thận Vương và đi khám định kỳ, thấy các chỉ số vẫn giữ ổn định, chỉ số creatinine và ure có giảm, xin hỏi bác sĩ tiểu đường có phải là nguyên nhân suy thận không? Bố em dùng Ích Thận Vương kéo dài có gây tác dụng phụ gì không?

  Kiên Anh
  ( 14:54 / 27.09.2018 )

  Chào bạn!

  Suy thận mạn xảy ra khi có một bệnh hoặc rối loạn ở thận xuất hiện. Bất thường này sẽ làm tổn thương thận ngày càng trầm trọng trong vài tháng hoặc vài năm.

  Những bệnh lý và rối loạn thường là nguyên nhân gây suy thận bao gồm:

  -      Bệnh tiểu đường, cao huyết áp

  -      Viêm cầu thận

  -      Viêm ống thận mô kẽ

  -      Bệnh thận đa nang

  -      Tắc nghẽn kéo dài đường tiết niệu, có thể do phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận và một số bệnh ung thư

  -      Trào ngược bàng quang niệu quản, tình trạng nước tiểu trào ngược lên thận của bạn

  Như đã phân tích ở trên, bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận, do lượng đường trong máu cao làm cho thận phải làm việc quá mức, làm tổn thương các lỗ lọc cầu thận, ảnh hưởng đến tính thấm màng lọc của thận và dần dần gây suy thận.

  Để kiểm soát, bố bạn nên dùng thuốc trị tiểu đường theo hướng dẫn của bác sĩ, luôn theo dõi đường máu. Bên cạnh đó, bố bạn dùng Ích Thận Vương để bảo vệ thận khỏi tác hại của tiểu đường là rất tốt. Bố bạn đã dùng từ khi mới phát hiện bệnh, đến nay các chỉ số giảm như thế là rất đáng mừng và nên tiếp tục dùng. Vì Ích Thận Vương có thành phần hoàn toàn từ các vị thảo dược tốt cho thận nên rất an toàn và không gây ảnh hưởng gì khi dùng kéo dài.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ số tổng đài miễn cước: 18006304, hoặc DĐ (ZALO/VIBER): 0917214851/ 0975284017 nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11224980