Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, vợ em bị nổi cục ở xương ngay vú bên phải, sưng và đau,em đưa đi khám bác sĩ siêu âm và chẩn đoán bị NANG NHỎ VÚ PHẢI, điều em thắc mắc ở đây là bác sĩ kê đơn thuốc cho vợ em là 20 viên NEXT GEAL . Theo như em tìm hiểu thì thuốc này là canxi dành cho bà bầu và một số trường hợp bị loãng xương. Không biết thuốc mà bác sĩ kê đơn cho vợ em này có tác dụng gì không chứ em thấy vợ em bị cục sưng ở vú mà lại cho thuốc canxi thấy hơi kỳ lạ, bác sĩ tư vấn giúp em.em xin cảm ơn ạ

  Nguyễn Đăng
  ( 14:14 / 27.09.2018 )

  Chào bạn.

  Người bị nang vú phải ( u xơ lành tính) có thể sử dụng thêm một số các lọai thuốc bổ sung để hạn chế sự phát triển của khối u như các loại vitamin, đặc biệt là vitamin e. Các loại thực phẩm có bổ sung iot, hạn chế estrogen xấu để giảm sự tăng sinh không kiểm soát tế bào vú của người bệnh. Bác sĩ kê thuốc NextGcal thì thành phần có calci và vitamin cũng nhầm mục đích đấy.

  Thông thường, người bệnh có thể tham khảo một số các loại thuốc điều chỉnh hocmon estrogen, progesterol để hạn chế việc khối u tiếp tục tăng sinh về khối lượng hay kích thước. Người bệnh có thể lựa chọn giải pháp mổ để lấy trọn khối u, hạn chế nhanh các triệu chứng khó chịu khối u gây ra cho bệnh nhân. Nếu khối u không tăng nhanh về kích thước hoặc số lượng, mà gây ra những hiện tượng như đau đớn, khó chịu với người bệnh, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau không chứa các hocmon estrogen, progessterol để giảm sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Một số loại thuốc giảm đau nên dùng như Tylenol, ibuprofen để hạn chế các triệu chứng đau nhức do khối u xơ tuyến vú lành tính gây ra.

  Một loại thuốc dạng kem nhờn bôi thường được chỉ định sử dụng có người u xơ tuyến vú lành tính là progestogen. Thuốc này là một dạng của hocmon progesterone được chỉ định để bôi lên vú trị chứng đau nhức vú do u vú lành tính trong chu kì kinh nguyệt. Liều sử dụng thuốc được chỉ định là bôi khoảng 5 ngày hoặc 10 ngày trước khi có kinh. Tuy nhiên thuốc này là một loại thuốc chứa hocmon nên người bệnh nên chú ý đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc, tự dùng, không dùng dài hạn. Nếu tự ý sử dụng có thể gây ra hậu quả khiến khối u tăng nhanh về kích thước và số lượng hay phát triển khối ung thư.

  Người bệnh có tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để sử dụng các loại thuốc giúp cân bằng hocmon, nội tiết tố phụ nữ để giảm nguy cơ hình thành thêm, phát triển của khối u xơ lành tính. Nên hạn chế sử dụng các thuốc tránh thai, thuốc trị mụn có thành phần estrogen, progesterone để hạn chế sự tăng sinh bất thường của hocmon dẫn tới sự phát triển bất thường của tế bào vú.

  Vợ bạn nên thoi dõi thời gian và đi thăm khám thường xuyên để tránh kích thước nang phát triển gây nhiều biến chứng cho cơ thể.

  Chúc gia đình bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11224872