Hỏi đáp 24h
 • Bs vui lò ng giúp e đọc kết quả này ạ: Soi tươi Tế bào thựợng bì:++ Bạch cầu: có ít Nấm men : có ít Trực khuẩn gram dương :++ Lactobaciles: +++

  Phạm Thị anh thư
  ( 12:20 / 20.09.2018 )

  Chào bạn!

  Xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo là bước đầu để xét nghiệm xem có bị nhiễm những vi khuẩn và kí sinh trùng đặc hiệu như: nấm, trichomonas, gardnerella, lậu,… hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khám âm đạo, quan sát tính chất khí hư, quan sát niêm mạc âm đạo, cổ tử cung có gì bất thường hay không,… để chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

  Với kết quả soi tươi dịch âm đạo của chị như sau: 

  Trichomonas (-): Không bị nhiễm trùng roi âm đạo Trichomonas vaginalis.

  Nấm (-): không bị nhiễm nấm.

  Bạch cầu (++): Bình thường có bạch cầu trong mẫu dịch

  Cầu khuẩn Gr (+) (+): đang bị nhiễm các loại vi khuẩn là các cầu khuẩn Gram dương.

  Trực khuẩn Gr (-) (+++): Bị nhiễm các loại vi khuẩn là các trực khuẩn Gram âm như: Escherichia coli, pseudomonas spp …

  Trực khuẩn Gr(+) (+): Đó là vi khuẩn thường trú (Trực khuẩn Gram dương Doderlein).

  Clue cell (-): là các tế bào bề mặt niêm mạc âm đạo bị bám đầy bởi các vi khuẩn (hình ảnh tế bào có bờ viền bị xóa nhòa bởi các vi khuẩn, khác với hình ảnh tế bào bị dơ).

  Test sniff (- ): Dung dịch huyết trắng bốc mùi cá chết sau khi nhỏ KOH 10% vào. thể hiện mức độ viêm của âm đạo nếu dương tính.

  Như vậy, với kết quả soi tươi dịch âm đạo của chị cho ra kết quả hiện tại chị đang bị viêm âm đạo rất rõ do tạp khuẩn là cầu khuẩn gram (+) và trực khuẩn gram (-). Vì vậy, chị sẽ cần phải điều trị một đợt thuốc đặt âm đạo, kết hợp thuốc uống và vệ sinh phụ khoa hàng ngày.

  Chúc sức khỏe

Số lượng người truy cập

11239416