Hỏi đáp 24h
 • Chào Bác sỹ. Tôi bị khối u xơ tử cung 8,5 cm, kèm theo triệu chứng bí tiểu, đau tức bụng dưới. Tôi có khám ở bệnh viện phụ sản và được bác sỹ khuyên mổ. Bác sỹ có thể cho tôi biết mổ u xơ tử cung thì có nguy hiểm không? Sau khi mổ tôi dùng Nga Phụ Khang để tránh tái phát được không? Xin cảm ơn

  Đặng Thị Phương Nhàn
  ( 12:03 / 30.08.2018 )

  Chào bạn!

  Có thể khẳng định việc thực hiện phẫu thuật cắt u xơ tử cung có tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm, cụ thể như sau:

  1. Tiềm ẩn rủi ro trong quá trình phẫu thuật u xơ tử cung

  Thông thường, mức độ nguy hiểm của ca phẫu thuật mổ u xơ tử cung sẽ phụ thuộc vào:

  Độ khó của ca phẫu thuật: Bác sĩ sẽ đánh giá độ khó của ca phẫu thuật thông qua kích thước khối u, vị trí khối u xơ, tình trạng sức khỏe của người bệnh…

  Trình độ bác sĩ phẫu thuật: Trình độ của phẫu thuật viên cũng quyết định tới mức độ nguy hiểm, rủi ro trong khi mổ. Khi phẫu thuật chỉ cần xơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hại tới tính mạng của người bệnh.

  Trang thiết bị phẫu thuật: Trang thiết bị phẫu thuật cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc mổ u xơ tử cung. U xơ có thể bị vỡ ngay trong buồng tử cung của người bệnh nếu như các yếu tố về kỹ thuật không đảm bảo.

  Vì vậy, khi được chỉ định phẫu thuật u xơ tử cung, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế hiện đại, trình độ bác sĩ chuyên môn cao là cần thiết để giảm các rủi ro có thể xảy ra trong phẫu thuật.

  2. Xuất hiện biến chứng sau mổ u xơ tử cung

  Sau phẫu thuật bóc tách, cắt tử cung người bệnh phải đối mắt với nhiều biến chứng sau mổ cắt u xơ tử cung nguy hiểm như: nhiễm trùng sau mổ, giảm ham muốn tình dục, không còn khả năng mang thai…. đặc biệt là dễ tái phát sau mổ u xơ tử cung.

  Có một thực tế rằng: cứ 2-3 người phẫu thuật bóc tách khối u thì lại có 1 người bị tái phát. Do vậy việc ngăn ngừa tái phát cũng rất quan trọng, bạn có thể dùng Nga Phụ Khang sau khi mổ để ngăn ngừa tái phát. Bạn nên dùng Nga Phụ Khang ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên, uống trước bữa ăn 30 phút nhé.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ số tổng đài miễn cước: 18006305, hoặc DĐ (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950 nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11224963