Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ ơi cháu 32 tuổi đi khám có nhân xơ tử cung nhưng không có dấu hiệu gì bất thường thì có nguy hiểm gì không? Điều trị thế nào ạ? Nên kiêng ăn gì để nhân không phát triển to ra ạ? Cháu cảm ơn

  Trịnh Thảo Duyên
  ( 12:00 / 30.08.2018 )

  Chào bạn!

  Nhân xơ tử cung là loại u lành tính phát triển từ thành tử cung, có cấu tạo bởi các tế bào cơ tử cung. U xơ ở tử cung có thể là một khối hoặc nhiều khối. Đa số các trường hợp nhân xơ tử cung không có triệu chứng rõ ràng cho đến khi khối u phát triển lớn. Bệnh nhân thường phát hiện bệnh khi bệnh đã biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài (đau bụng, bụng to ra, sờ thấy cục u ở bụng dưới,…) hoặc vô tình phát hiện khi khám sức khỏe hay khám thai.

  Có thể kích thước nhân xơ tử cung của bạn đang còn nhỏ, chưa gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe.

  Thông thường, nhân xơ tử cung sẽ không phát triển và teo dần sau độ tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nếu không phát hiện khối u sớm và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ cao gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng “làm mẹ”. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ u xơ tử cung, bạn nên đi khám để có kết quả chẩn đoán chính xác và chữa trị kịp thời. Tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, kích thước và vị trí khối u xơ, nhu cầu sinh con nữa hay không,… bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp, có thể lựa chọn dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ số tổng đài miễn cước: 18006305, hoặc DĐ (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950 nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10962754