Hỏi đáp 24h
 • Do muốn dời ngày kinh nên khi hết vỉ tránh thai 21v em uống tiếp sang vỉ thứ 2 mà không nghỉ 7 ngày. Nhưng tới viên thứ 2 em thấy có hiện tượng rỉ dịch nâu như khi bắt đầu tới kì kinh. Vậy em có nên tiếp tục uống tiếp hay dừng 7 ngày ạ ? Em cám ơn bác sĩ

  Linh Lê
  ( 23:40 / 19.08.2018 )

  Chào bạn!

  Ngoài tác dụng tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác dụng điều chỉnh kinh nguyệt, đặc biệt trong một số trường hợp muốn lùi ngày kinh và cách dùng như sau:

  1. Nếu hiện tại bạn đang dùng thuốc tránh thai thì khi hết vỉ thuốc, bạn có thể dùng thêm thuốc khoảng 7 ngày, sau đó mới dừng thuốc.

  2. Nếu bạn đang không dùng thuốc tránh thai thì có thể bắt đầu uống mỗi ngày 1 viên và uống trước 3 ngày so với ngày hành kinh dự kiến. Để thận trọng hơn, trong 7 ngày đầu nên uống 2 viên/ngày, sau đó rút xuống 1 viên để ttránh bị hành kinh nhiều sau ngừng thuốc.

  Việc hạ liều thuốc nửa chừng như vậy cũng có thể gây chảy máu, khi đó lại tăng liều 2 viên/ngày. Tuy nhiên không nên duy trì liều 2 viên quá 14 ngày vì dễ gây hành kinh nhiều khi ngừng thuốc.

  Sau ngừng thuốc khoảng 2-3 ngày, hành kinh sẽ trở lại. Nếu uống dài ngày, bạn có thể bị rong kinh khi ngừng thuốc.

  Hiện tại bạn đang muốn lùi ngày kinh thì bạn sử dụng theo hướng dẫn, còn dừng thuốc kinh nguyệt sẽ ra.

  Chúc sức khỏe

Số lượng người truy cập

11102039