Hỏi đáp 24h
 • Dạ chào bác sĩ ạ E ở đồng nai lên BV da liễu ở tp.hcm thăm khám.E bị nhiễm nấm da,bsi còn đề cập đến e bị bệnh về gan(hình như bsi nói men gen cao...e ko nhớ rõ) Cụ thể trog bản kết quả xét nghiệm sinh hoá có vài mục như sau: - GOT/ASAT 43 U/L flag (High) reference range 5-40 - GPT/ALAT 72 U/L flag (High) RR 5-40 - GGT 30 U/L RR 7-50 Bác sĩ cho e hỏi dựa vào phần nào trên để biết e có mắc bệnh nào đó liên quan đến GAN Và nếu có e có thể mắc bệnh gì về GAN Và sau này e đến phòng khám gần nơi sống để khám bệnh về thì nên vào nói vs bác sĩ những gì để kiểm tra liệu e có mắc bệnh về Gan? Xin cám ơn bsi đã tư vấn cho e ạ

  Minh
  ( 13:23 / 11.08.2018 )

  Chào bạn! Có 4 loại men gan thường được chỉ định kiểm tra trong hạng mục xét nghiệm chức năng gan, đó là: ALT, AST, GGT và ALP.  Nếu sức khỏe của bạn ổn định, chức năng gan không có gì bất thường thì các chỉ số xét nghiệm các loại men gan vẫn nằm trong những ngưỡng cho phép, tùy thuộc vào từng loại men gan.

  Cụ thể:

  - Chỉ số bình thường của AST là từ 20 đến 40 UI/L

  - Chỉ số bình thường của ALT là từ 20 đến 40 UI/L

  - Chỉ số bình thường của GGT là từ 6 đến 60 UI/L

  - Chỉ số bình thường của ALP là từ 30 đến 118 UI/L

  Đây là chỉ số men gan an toàn mà bất kì ai cũng cần phải duy trì và giữ chúng ở mức độ ổn định, để đảm bảo sự ổn định của chức năng gan và các hoạt động sống trong cơ thể.

  Chỉ số - GGT 30 U/L RR 7-50  kết quả của bạn men gan lớn hơn chỉ số bình thường, tức là có sự gia tăng men gan, với việc các tế bào gan bị phá hủy nhiều hơn bình thường, giải phóng một lượng men gan lớn hơn vào máu.

   Nếu không có sự chuẩn bị sớm và chậm trễ trong việc điều trị các bệnh lý gây tăng men gan, người bệnh phải đối mặt với nguy cơ suy giảm nghiêm trọng chức năng gan cùng những biến chứng nguy hiểm khác như: xơ gan, ung thư gan… đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên (khoảng 6 tháng/lần) để dự phòng và phát hiện sớm những bất thường xảy ra trong cơ thể. Việc điều trị sớm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị lên rất nhiều. Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10841844