Hỏi đáp 24h
 • bác sĩ cho e hỏi, e nối gân cẳng chân trái đến nay đã được hai tháng và đang trong quá trình phục hồi chức năng, nhưng e thấy chân vẫn xưng và xuống máu rất nhiều, đôi khi thấy hơi đau, chỗ nối gân có hiện tượng xưng lên rất cứng, vậy bác sĩ cho e hỏi như vậy có sao không ạ ?, và bác sĩ có thể cho e biết thêm thông tin về triệu trứng dính gân và viêm gân sau phẫu thuật được không ạ ? em cảm ơn !.

  ngô trọng thu
  ( 21:30 / 01.08.2018 )

  Chào bạn.

  Dính gân, viêm gân sau phẫu thuật chính là nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của hầu hết các phẫu thuật. Do đó, hiểu rõ các yếu tố làm dính gân, viêm gân là điều cần thiết cho bác sỹ cũng như người bệnh.

  Có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự dính gân sau mổ:

  -Yếu tố cơ học:  Sau mổ quá trình xơ viêm sẽ hình thành nếu không được vận động sớm. Vì vậy, vấn đề vận động sơm sau phẫu thuật rất quan trọng. Vận động sớm sẽ hạn chế và phá vỡ được sự liên kết của các sợi xơ non hình thành.

  -Yếu tố hóa học: Việc sử dụng các chất chống viêm sau phẫu thuật giúp hạn chế quá trình hình thành các sợi xơ do viêm nhiễm sau mổ.

  -Yếu tố vật lý: Vai trò của sóng ngắn cũng làm hạn chế sự dính gân từ bên ngoài.

  Bạn bị biểu hiện nhưu vậy sau phẫu thuật bạn nên đi thăm khám lại để các bác sĩ chuyên khoa có thể hỗ trợ điều trị kịp thời bạn nhé.

  Chúc bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

10962737