Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ. Cháu có qh với bạn trai. Ngày hôm sau cháu có uống thuốc tt khẩn cấp loại 120h và sau hôm đấy cháu cảm thấy ngực đau và hay buồn ngủ. Thỉnh thoảng tim hay đập mạnh ạ. Bác cho cháu hỏi đấy có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ

  Thùy linh
  ( 22:50 / 12.07.2018 )

  Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp, khi biện pháp tránh thai ban đầu thất bại. Đây là loại thuốc có chứa hàm lượng kích thích tố progestin cao hơn thuốc tránh thai hàng ngày, vì vậy ngay thuốc lập tức sẽ ngăn cản được sự rụng trứng để tránh thụ thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120 giờ được xem là phương án tiện dụng và hữu ích, giúp chị em tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ. Nhưng, nếu chị em lạm dụng thuốc, điều này không chỉ gây ra những tác dụng phụ mà còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ở phụ nữ, cụ thể:

  •        Gây chảy máu âm đạo bất thường.

  •        Đau đầu, chóng mặt, đau ngực, đau dạ dày.

  •        Gây rối loạn kinh nguyệt, khiến các chị em bị chậm kinh, rong kinh kéo dài.

  •        Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ có thể làm cho thuốc “phản tác dụng”, nhiều trường hợp sử dụng thuốc nhưng vẫn có thai. Bên cạnh đó, một số dấu hiệu có thai lại giống với tác dụng phụ của thuốc khiến cho chị em bỏ qua và không phát hiện thai sớm.

  •        Vĩnh viễn từ chối thiên chức làm mẹ: Ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ càng gặp phải khó khăn trong việc có con. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều hoặc lạm dụng và thiếu kiến thức. Nếu lạm dụng thuốc trong một thời gian dài, niêm mạc tử cung sẽ bị teo lại khiến cho trứng đã thụ tinh không thể làm tổ và dẫn tới tỷ lệ vô sinh ở nữ giới cao.

  •        Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến cho rối loạn nội tiết tố . Ngoài gây vô sinh hay hiếm muộn còn gây nên những biến chứng về tim mạch, nguy cơ gây ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản,…

  •        Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ là loại thuốc nội tiết và là một biện pháp tránh thai không an toàn. Để không phải gánh chịu hậu quả do việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như đã nêu ở trên, bạn cần phải sử dụng thuốc đúng cách và không được bỏ qua những khuyến cáo của bác sĩ khi sử dụng. 

  Cảm ơn bạn!

   

Số lượng người truy cập

10966863