Hỏi đáp 24h
 • Thưa bs, em năm nay 28t e có tiền sử viêm mũi dị ứng và hay bị nhiệt miệng nên thưởng nổi hạch góc hàm mỗi khi nhiệt miêng thì hach hơi sung đau sau thi nhỏ lại giòe hach khoảng 7mm ở 2 bên do e mới bị nhiệt mieng cách đây 2 tuần, em cũng đi siêu âm hạch là hach viêm bình thường,e đi ct xoang hàm và nội soi tai mũi họng kết quả cũng bình thường, em có đi xét nghiệm máu thì thiếu máu nhẹ bs kê thêm sắc về uống và nói ko cần tái khám. Vậy cho em hỏi hạc của em có liên quan gì tới bênh lý nguy hiểm về máu hay bệnh ác tính gì không ah. Em có cần đi xét nghiệm máu thêm về câc bênh ác tính về máu không ah. Trân trong.

  Trần Thanh Nhàn
  ( 15:23 / 12.07.2018 )

  Chào bạn! Theo như các bác sĩ chuyên khoa phân tích thì bệnh nhiệt miệng khiến bệnh nhân bị nổi hạch là điều rất phổ biến. Nhiệt miệng chính là sự tấn công của một loại vi khuẩn gây nấm trong niêm mạc, chúng gây tổn thương da phần niêm mạc miệng và rất có thể gây ra tình trạng nổi hạch.

  Các hạch này thực chất là những hạch không gây hại cho cơ thể người bệnh, chúng thường xuất hiện 2 bên má, vùng họng ta có thể quan sát bên ngoài. Tuy là lành tính, song bệnh nhiệt miệng bị  cũng khá phiền bởi vì chúng sẽ gây ra cảm giác đau nhẹ khi chúng ta chạm vào. Khi không may gặp phải trường hợp này các bạn không nên quá lo lắng, bỏi vì sau khi khỏi nhiệt bạn sẽ thấy những hạch này biến mất nhanh chóng.

  Để đề phòng nhiệt miệng tái phát bạn nên sử dụng đồ ăn giàu vitamin, nhất là những đồ ăn chứa nhiều vitamin C, chúng sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh của bạn, bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể, hạn chế đồ cay nóng. 

  Hiện tại bạn cũng chưa cần đi xét nghiệm máu mà nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe. Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10966874