Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sỉ, cho cháu hỏi là cháu và bạn gái quan hệ không an toàn vào ngày rụng trứng của bạn gái, sau đó có uống thuốc ngừa thai khẩn cấp miferitone 10mg 120h. Vậy bác sỉ cho cháu hỏi bạn gái cháu có thai không ạ. Cháu cảm ơn

  Phạm đạt
  ( 14:19 / 12.07.2018 )

  Chào em!

   

  Em có quan hệ tình dục không an toàn với bạn gái vào thời gian có nguy cơ rụng trứng cao nên có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao, tuy nhiê sau đó em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ khoảng 20 phút. Thực ra thì thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có hàm lượng nội tiết cao nên khi uống có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, ngăn chặn tinh trùng xâm nhập do làm đặc chất nhầy cổ tử cung, từ đó có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên nếu như trong trường hợp bạn gái em có trứng rụng từ ngay trước khi quan hệ và khi xuất tinh thì lập tức tinh trùng bơi ngay vào trong để thụ thai thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Vì thế người ta nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả không cao, tối đa chỉ được khoảng 75-80% nên không thể loại trừ khả năng mang thai ngoài ý muốn mặc dù đã sử dụng thuốc khẩn cấp em nhé.

   

  Để biết tránh thai có thành công hay không em có thể bảo bạn gái sử dụng que thử thai nhanh tại nhà sau khoảng 14 ngày kể từ khi quan hệ không an toàn, hoặc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu như chu kỳ kinh nguyệt đến trễ từ 1-2 tuần thì có thể siêu âm thai, hoặc thử máu để có thể biết có thai hay không em nhé. Thuốc tránh thai có hàm lượng nội tiết tố cao nên có khả năng gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau đầu, căng vú, mệt mỏi...vì thế có thể chu kỳ này của bạn gái cũng có sự bất thường, tuy nhiên cũng có một số người cũng không bị tác dụng phụ đó. Vì thế chưa thể khẳng định ngay từ bây giờ, em nên bảo bạn gái theo dõi tiếp em nhé.

   

  Chúc may mắn!

Số lượng người truy cập

10966920