Hỏi đáp 24h
 • E bị 1 nốt sưng phía trong môi , 3 tháng rồi chưa khỏi. Nhỡ. Cắn Phải thấy tiết ra dịch nhầy mầu trong .k đau rát. Vậy là e bị bệnh gì

  Cường
  ( 22:21 / 23.06.2018 )

  Chào bạn!

  Bạn không mô tả rõ mụn nước mọc đơn lẻ hay nhiều, có kèm theo đau hay không nên khó tư vấn cho bạn. Trường hợp của bạn có thể là nhiệt miệng nếu kèm theo các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống. Cũng có thể hiện tượng này là do 1 mao mạch nào đó bị vỡ ra gây nên mụn nước nhỏ. Nhưng do đây chỉ là mao mạch nên việc bị vỡ cũng không ảnh hưởng gì cả. Sau vài ngày hiện tượng này sẽ tự nhiên biến mất thôi. Có thể nguyên nhân do bạn cắn trúng môi, hoặc vô tình làm dập môi.

  Trường hợp của bạn nên theo dõi, nếu tái đi tái lại nhiều lần bạn nên đi khám để được chẩn đoán:

  - Uống vitamin C liều cao, B2. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh.

  - Ăn nhiều rau cải xanh hoặc cải bắp, uống nước cam, chanh.

  - Lấy một nhúm hạt mè đen sắc nước ngậm nhiều lần trong ngày sẽ mau khỏi (cách này vô cùng công hiệu đối với ai thuộc thể âm hư hỏa vượng, thận âm hư…)

  - Khi ăn xong súc miệng ngậm nước muối ấm pha loãng.

  - Uống nhiều nước hơn bình thường.

  - Hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… nên ăn nhạt.

  - Đặc biệt, trà xanh là một trong những dạng tinh chất được khuyến khích dùng để phòng ngừa bệnh nhiệt miệng vì hoạt chất kháng oxi hóa trong trà xanh có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi.

  Chúc bạn mạnh khỏe!

Số lượng người truy cập

10966882