Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. Cháu năm này 21 tuổi , tự nhiên hai hôm nay tay trái ngay khớp khuỷu tay, nó giật giật lạ lắm ạ, cháu không biết bị gì dạ bác sĩ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ

  Trần Thị Tân Bình
  ( 17:51 / 14.06.2018 )

  Chào bạn,

  Giật cơ bắp tay có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Sau tập luyện thể dục thể thao hoặc tham gia lao động, cơ thể thường tích tụ acid lactic trong cơ bắp ở tay và chân gây ra tình trạng co giật nhẹ. Ngoài ra, còn những nguyên nhân dưới đây cũng có thể gây ra tình trạng co giật cơ bắp như:

  - Người bệnh lo lắng, căng thẳng trong thời gian dài.

  - Uống quá nhiều cà phê hoặc các chất kích thích khác.

  - Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng nhất định có thể gây ra tình trạng co thắt cơ bắp, chẳng hạn cơ mí mắt, cơ bắp chân và cơ bàn tay, bắp tay. Các dạng thiếu chất dinh dưỡng phổ biến là vitamin D, vitamin B và nguyên tố vi lượng calci.

  - Mất nước gây ra tình trạng co giật mạnh ở những phần cơ bắp lớn như bắp chân, bắp tay, cơ bụng, cơ lưng…

  - Một số loại thuốc như corticosteroid, estrogen có thể gây tác dụng phụ gồm co thắt cơ bắp ở bàn tay, bắp tay và bắp chân.

  - Rối loạn điện giải.

  - Bệnh động kinh.

  Những nguyên nhân ở trên thường chỉ khiến cơ bắp bị co giật trong một khoảng thời gian ngắn và không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sắp xếp thời gian đi khám tại bệnh viện chuyên khoa thần kinh hoặc chuyên khoa cơ – xương – khớp để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời nếu nguyên nhân co giật là do bệnh lý.

  Thân mến!

Số lượng người truy cập

10920356