Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ ơi cho con hỏi, mẹ con đang bị thoát vị đĩa đệm nên hay bị đau lưng và đau chân. Con nghe nói bệnh này để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. vậy các biến chứng là gì và mẹ con nên được điều trị như thế nào?

  Mai Thị Mai Anh
  ( 10:12 / 14.06.2018 )

  Chào bạn

  TVĐĐ cột sống thắt lưng là bệnh thường gặp và gây ra một số biến chứng như sau:

  Sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, bệnh nhân sẽ bị đau rễ thần kinh do quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh. Các cơn đau rễ thần kinh thường xuất hiện theo đường đi mà rễ thần kinh chi phối, kéo dài từ thắt lưng và lan xuống mông và chân. Khi người bệnh ho, hắt hơi, thay đổi tư thế, đứng hoặc ngồi lâu làm đau tăng dẫn đến các biểu hiện như:

     - Rối loạn cảm giác: thường xảy ra ở những vùng da tương ứng do rễ thần kinh bị tổn thương chi phối, phổ biến nhất là cảm giác nóng, lạnh và tê bì.

     - Rối loạn vận động: Người bệnh có thể bị bại liệt ở một hoặc hai chân do tổn thương rễ thần kinh.

     - Rối loạn cơ tròn:  biểu hiện lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát được, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt bị tổn thương không thể giữ nước tiểu.

    - Khi đĩa đệm thoát vị gây hẹp ống sống: người bệnh thường xuyên phải dừng lại một đoạn để nghỉ khi đi lại do tăng chèn ép lên các rễ thần kinh gây đau làm người bệnh không chịu được phải dừng lại để nghỉ, cản trở lớn đến các hoạt động thường ngày.

     Tùy thuộc vào mức độ và những triệu chứng lâm sàng mà bác sĩ quyết định điều trị nội khoa hay chỉ định phẫu thuật. Đối với thoát vị mức độ nhẹ và vừa có thể dùng thuốc, thực hiện các bài tập, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, nếu TVĐĐ nặng cần phải can thiệp phẫu thuật.

     Trong liệu trình điều trị, việc cung cấp dinh dưỡng cho cột sống, đĩa đệm từ các sản phẩm thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị có hiệu quả. Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh (chiết xuất tử loài sò lưỡi xanh sống ở biển) là thành phần chính có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, có tác dụng trong phòng, chống các bệnh viêm mạn tính, thoái hóa khớp, lão hóa và các bệnh tim mạch, kết hợp với thiên niên kiện, nhũ hương… được sử dụng trong các bệnh lý thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…  Mỗi liệu trình bạn cần sử dụng trong 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

  Chúc bạn và mẹ thật nhiều sức khoẻ!

Số lượng người truy cập

11028227