Hỏi đáp 24h
 • Tôi nay 36 tuổi, cao 1.65m, nặng 75kg. Gần đây tôi thấy đau ở 2 khớp gối, cảm giác khớp gối yếu không đủ sức gánh toàn bộ cơ thể, ngoài ra 2 khớp vai cũng cảm thấy yếu không có sức, xoay tay thì cảm giác các khớp xương kêu lộp cộp. Hiện tôi không biết mình đang gặp vấn đề gì về sức khỏe, tôi nghi ngờ mình bị thoái hóa khớp gối, hoặc bị thiếu dịch nhờn ở các khớp. Vậy xin hỏi tôi có khả năng bị bệnh gì, tôi nên đến đâu để khám và chẩn đoán tình trạng của tôi? Xin cảm ơn.

  Hoàng Gia Thành
  ( 10:11 / 14.06.2018 )

  Chào bạn,

  Thoái hóa khớp gối là tình trạng mất cân bằng sinh học và cơ học dẫn đến tổn thương nơi sụn khớp gối và xương dưới sụn. Từ đó sinh ra các phản ứng sưng, viêm, giảm thiểu dịch khớp gối. Sụn khớp gối đóng vai trò như lớp đệm che chắn, bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ xát giữa hai đầu xương khi khớp cử động. Khi xảy ra tình trạng thoái hóa khớp gối, sụn khớp bị hao mòn sẽ không che phủ toàn bộ đầu xương dẫn đến tình trạng cọ xát giữa xương đùi và xương chày gây đau đớn cho bệnh nhân. Thoái hóa khớp gối thường đi kèm với thoái hóa các  xương khớp khác do cơ chế gây thoái hóa xương khớp theo tuổi và năm tháng.

     Béo phì do cân nặng tăng quá mức là một trong những yếu tố gây thoái hóa khớp gối. Bạn cao 1.65m nhưng lại nặng 75kg tức là chỉ số BMI của bạn là 28, được xếp vào nhóm béo phì. Béo phì tăng nguy cơ 4-5 lần mắc bệnh thoái hóa khớp, đặc biệt khớp gối.

      Để biết chính xác tình trạng bệnh của mình, bạn nên tới các bệnh viện uy tín chuyên về xương khớp để được thăm khám. Thừa cân béo phì không chỉ ảnh hưởng tới xương khớp mà còn nhiều các cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện phù hợp để giảm cân. Nếu kết quả kiểm tra là bị thoái hóa khớp gối, bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm thiên nhiên được chiết xuất từ dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương,…Đây là sản phẩm chuyên dùng cho các bệnh lý liên quan tới xương khớp như đau lưng, đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp do cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho xương, khớp nhanh chóng tái tạo, phục hồi cấu trúc, từ đó ngăn ngừa bệnh lý thoái hóa khớp, cột sống, thoát vị đĩa đệm.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028126