Hỏi đáp 24h
 • Kính chào chuyên gia. Em cảm thấy mình bị cứng cổ, thi thoảng còn đau cổ, lắc đầu cũng thấy đau. Nhưng nhiều người lại bảo đó là đau vai gáy. Giờ em mới 33 tuổi, cao 1,76m thì cần điều trị như thế nào ạ?

  Nguyễn Đăng Sâm
  ( 10:08 / 14.06.2018 )

  Chào bạn,

  Đau vai - gáy hay đau cổ - vai thường xảy ra ở những người có tư thế làm việc kéo dài liên tục ít thay đổi như: sử dụng máy tính, thợ may, lái xe rung sóc đường dài, cán bộ nghiên cứu, giáo viên… do cột sống cổ phải chịu áp lực tải trọng của đầu trong một tư thế trường diễn, kéo dài dẫn đến thoái hóa, lồi và TVĐĐ cột sống cổ gây đau vùng cổ – vai. Đau mỏi kèm theo cứng các cơ vùng cổ, hạn chế vận động cột sống cổ do đau, giảm sút trí nhớ do thiếu máu não hệ tuần hoàn sống nền..., nếu không được điều trị, sẽ gây ra những biến chứng nặng nề như teo cơ, tàn tật, giảm khả năng hoạt động trí óc…

  Việc kết hợp giữa chế độ sinh hoạt, làm việc và tập cột sống cổ một cách hợp lý, khoa học thường xuyên dưới sự hướng dẫn của các thầy thuốc chuyên khoa kết hợp với sử dụng các sản phẩm tự nhiên được coi là phương pháp có hiệu quả và an toàn do ít tác dụng không mong muốn và có hiệu quả lâu dài. Một trong những sản phẩm tự nhiên đó là Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được bào chế từ các thành phần thiên nhiên như dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương,… và các loại vitamin  đã được nhiều công trình khoa học nghiên cứu, xác định có giá trị trong tăng dinh dưỡng, phục hồi và tăng cường chức năng của hệ xương khớp. Trong đó, dầu vẹm xanh (một loại sò lưỡi xanh sống ở biển) là thành phần chính có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, tác dụng tốt trong phòng, chống các bệnh viêm mạn tính, thoái hóa khớp, lão hóa và các bệnh tim mạch. Một đợt  dùng từ 3 đến 6 tháng sẽ đem lại hiệu quả giảm đau nhức cổ - vai.

  Hy vọng bạn sẽ tìm được lời giải cho bản thân sau khi tham khảo những thông tin trên.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028318