Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, em bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và thoái hoá cột sống. Lưng em lúc nào cũng đau. Em làm gì để khắc phục tình trạng trên. Em mới dùng sản phẩm Cốt Thoái Vương và cải thiện được một chút. Mong chuyên gia tư vấn dùm để lưng em hết đau.

  Tạ Duy Quang
  ( 10:07 / 14.06.2018 )

  Chào bạn,

  Đốt sống L4-L5 là các đốt sống nằm ở vị trí thấp nhất của cột sống thắt lưng. Các đốt sống này kết hợp với (đĩa đệm, rễ thần kinh, dây chằng khớp đốt sống, các khối cơ cạnh sống) giúp phần trên cơ thể chuyển động linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau. Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) L4-L5 là hiện tượng TVĐĐ xảy ra ở vị trí giữa đốt sống L4 -L5 của cột sống thắt lưng. Đây là 2 vị trí chịu tải trọng nặng nhất của nửa trên cơ thể nên đĩa đệm dễ bị thoái hóa, rạn nứt và nhân nhầy thoát ra ngoài khoang đĩa đệm, chèn ép vào dây chằng đốt sống, rễ thần kinh thắt lưng - cùng, gây đau vùng thắt lưng và đau dây thần kinh hông. Bạn đang bị TVĐĐ kèm thoái hóa đốt sống nên mức độ đau là đau kết hợp của thoái hóa và chèn ép rễ do thoát vị nên mức độ đau sẽ nặng nề và khó điều trị hơn. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của thoái hóa và TVĐĐ, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa TVĐĐ hay thoái hóa đốt sống cho phù hợp.

  Điều trị thoát hóa đốt sống cần phải áp dụng nhiều biện pháp từ thay đổi lối sống, tập thể dục cột sống theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa, sử dụng thuốc chống thoái hóa và kết hợp các biện pháp phục hồi chức năng. Trong giai đoạn đầu, triệu chứng thường không điển hình, chỉ biểu hiện bằng đau mỏi vùng thắt lưng khi ngồi, đứng lâu một tư thế hoặc khi thay đổi thời tiết và thường ít đau cấp. Điều trị bằng tập vận động cột sống, nghỉ ngơi, thư giãn, vật lý trị liệu,  dùng thuốc giảm đau hoặc thực phẩm chức năng như Cốt Thoái Vương cũng đỡ.

  Tuy nhiên, khi có TVĐĐ kèm theo, những phương pháp trên chỉ giúp giảm đau tạm thời, không điều trị triệt để căn nguyên gây TVĐĐ nên bệnh dễ tái phát và  tiến triển. Việc điều trị giai đoạn này là phải dùng biện pháp điều trị tổng hợp để giảm xung đột đĩa- rễ, đưa đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu tùy theo từng mức độ của TVĐĐ. Dùng thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương để hỗ trợ điều trị là hợp lý. Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên gồm (dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương…) được sử dụng trong các bệnh lý đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Với một liệu trình thường sử dụng trong 3-6 tháng. Sau khi điều trị và dùng thuốc theo đúng liệu trình, bạn sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm do giảm đau, tăng khả năng vận động sột sống thắt lưng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

  Hy vọng qua những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm kiến thức để an tâm điều trị bệnh của mình.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028144