Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ cho e hở e lưu thai liên tiếp bacs si cho e làm xét nghiệm có kết quả là gen Factor v R2,PAl-1/serpin1 là gì ah

  Nguyễn thị dung
  ( 19:04 / 13.06.2018 )

  Chào bạn. Mỗi người có gen 5-methyltetrahydrofolate, còn gọi là MTHFR. MTHFR là một gen có chức năng phân hủy axit folic, tạo ra folate. Khi có đột biến gen các rối loạn chuyển hóa có thể xảy ra dẫn đến tình trạng không có đủ folate. Gen này thường được di truyền từ cha mẹ sang con, tùy thuộc vào người con nhận gen nào trong những gen Factor II, Factor V Leiden, Factor V R2, MTHFR C677T, MTHFR A 1298C, PAI-1/Serpin 1. Tuy nhiên 2 gen hay gặp là MTHFR C677T, MTHFR A 1298C. Những phụ nữ có kết quả dương tính với một gen MTHFR bị đột biến có thể có nguy cơ sảy thai, tiền sản giật hoặc sinh con bị dị tật bẩm sinh như bướu cổ (spina bifida).
  Về điều trị  thì bạncần đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được khám và theo dõi điều trị. Trên cơ sở điều trị và theo dõi, nếu bác sĩ thấy các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm có thể mang thai được thì khi đó sẽ hướng dẫn cụ thể cho trường hợp của bạn nhé.


  Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Số lượng người truy cập

10920376