Hỏi đáp 24h
 • chao bac si be gai nha em 2 tuoi ruoi hom nay chau sot

  dinh anh tuan
  ( 17:18 / 13.06.2018 )

  Chào bạn.

  Sốt là biểu hiện của nhiều nguyên nhân:

  Sốt xuất huyết

  Biểu hiện của bệnh là sốt cao đột ngột kèm theo đau sau mắt, đau đầu, thậm chí xuất hiện phát ban sau sốt vài ngày. Nếu sốt kéo dài hơn 24 giờ, bạn cần khám bác sĩ.

  Cúm

  Những người bị cúm thường bị sốt hoặc ớn lạnh kèm theo các triệu chứng khác như chảy nước mũi, loét họng, đau đầu và mệt mỏi. Cúm là một trong những nguyên nhân gây sốt phổ biến nhất. Nếu sốt nhẹ, có thể dùng paracetamol. Nếu sốt kéo dài hơn 24 giờ, bạn cần đi khám bệnh.

  Cúm lợn

  Các triệu chứng của cúm lợn giống với các triệu chứng của cúm mùa nhưng nó dễ lây và lây nhanh từ người này sang người khác qua không khí.

  Sốt rét

  Sốt rét là bệnh do vector truyền có thể gây sốt và ớn lạnh. Bé có thể cảm thấy buồn nôn và đổ mồ hôi nếu bị sốt rét.

  Sốt thương hàn

  Sốt thương hàn thường gây ra bởi một loại virus gọi là salmonella typhi. Nó cũng gây ra bởi thực phẩm và nước bị ô nhiễm. Nếu bé bị sốt cao, thường từ 40 độ C trở lên, đau bụng, tiêu chảy thì có thể bạn đang mắc bệnh thương hàn.

  Cúm mùa

  Cúm mùa là khi bạn bị lạnh, ho và sốt vì có sự thay đổi nhiệt độ hoặc chuyển mùa. Loại sốt này thường diễn ra trong 2 ngày.

  Sốt do nhiễm trùng

  Nếu bé vừa trải qua một thủ thuật hoặc phẫu thuật, bé có khả năng sẽ bị sốt. Ngoài ra, bé cũng có thể bị sốt do viêm dạ dày, viêm họng...

  Bạn nên theo dõi biểu hiện của bé để có thể cho bé đi khám để có kết quả chính xác nhất.

  Cảm ơn và chúc sức khỏe.

Số lượng người truy cập

10920428