Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ ạ! Bàn tay em nhiều khi có cảm giác nóng và ấn nhẹ cảm giác đau, nhất là ở phần thịt phía dưới ngón tay cái lòng bàn tay. Khiến em rất khó chịu. Và đôi khi hai bắp chân của em cảm giác nóng như lửa đốt làm ban đêm em không thể ngủ được. Xin bác sĩ cho em lời giải thích và cách khắc phục với ạ. Em xin cảm ơn !

  Nguyễn Thị Ngọc Linh
  ( 21:12 / 11.06.2018 )

  Chào bạn!

  Triệu chứng mà bạn đang gặp phải chính là bệnh lý thần kinh ngoại vi, nguyên nhân có thể tự phát, hoặc thứ phát do một số bệnh như tiểu đường, có thể gây ra bệnh lý thần kinh ngoại vi. Để điều trị, tùy theo tình trạng, nếu có bệnh nguyên nhân thì phải điều trị căn bệnh nguyên nhân gây ra. 

  Dù có hoặc không phải bệnh tiểu đường gây ra các triệu chứng tổn thương thần kinh, các biện pháp để kiểm soát lượng đường trong máu là rất có giá trị , bởi vì kiểm soát tốt bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa những tổn thương thần kinh mới. Tất nhiên điều này cũng hữu ích đối với nhiều dự phòng y tế khác. Ngoài việc kiểm soát đường huyết, bệnh nhân tiểu đường có thể ngăn chặn bệnh thần kinh bằng cách:

   - Bỏ hút thuốc

   - Giảm uống rượu hoặc tốt nhất là cai rượu

   - Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

   - Tập thể dục.

  - Bổ sung các vitamin nhóm B, canxi hợp lý.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10920356