Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi sao hôm nay tự nhiên vùng bùng dưới rốn của e bị giật giật kiểu giống như là nhịp tim đập. Cho e hỏi e bị sao vậy ạ?

  Tâm
  ( 21:52 / 21.05.2018 )

  Chào bạn!

  Nguyên nhân của tình trạng trên xảy ra ở người bình thường, co cứng cơ xảy ra khi cơ rơi vào tình trạng làm việc quá mức hay bị kích thích đột ngột và quá mức, chẳng hạn như xảy ra ở vận động viên sau vận động kéo dài hay có cường độ cao, xảy ra ở người đang bơi lội mà không có quá trình khởi động tốt trước đó, nguyên nhân của chứng co cứng cơ này, được các nhà y học ghi nhận nhiều nhất là do có sự rối loạn về nước và điện giải, trong đó chủ yếu là rối loạn cân bằng natri, kali, can xi…

   Về khắc phục, trước hết trong chế độ ăn đầy đủ các chất khoáng, ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B như các loại rau có màu xanh thẫm, dưa hấu, cà rốt, và đặc biệt khuyên bạn nên uống mỗi ngày một ly bia hơi khoảng 300ml, uống thêm Vitamin B như viên Bcomplex..., chú ý thành phần viên vitamin B tổng hợp, với đầy đủ các thành phần như vitamin B1 - B- B3 - B5 -B6 - B12. Ngoài ra còn có chế độ vận động thể dục- thể thao giúp tăng tuần hoàn.
  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10920428