Hỏi đáp 24h
 • Đầu ngón tay út của em bị sưng to lên 2-3 ngày lúc đầu hơi đỏ sau chuyển bầm tím rồi có mủ ở khoẻ lan vào dưới móng tay.. E đau nhức dữ dội và tối ngủ không được.. Cảm giác bên trong tay nóng như lửa đốt và nhức nhối suốt 24h. Để tay trong không khí cũng thấ đau đớn và khi vung xuống thì cảm giác như ngón tay sắp bị rớt ra vậy... BS tư vấn giúp e đc kh ạ

  Nguyễn thị thanh thảo
  ( 17:44 / 20.05.2018 )

  Chào bạn!

  Như biểu hiện của bạn là bạn đang bị bệnh chín mé nhé. Khi mắc bệnh cần giữ sạch chỗ bị chín mé để tránh bị nhiễm trùng thêm. Có thể ngâm rửa bằng thuốc tím pha loãng, sau đó bôi mỡ kháng sinh. Nếu chín mé làm mủ thì cần rạch thoát mủ, dẫn lưu, kết hợp dùng kháng sinh. Khi vết thương sưng đau nhiều, đáp ứng kém với điều trị thì cần chụp X-quang để xác định tình trạng biến chứng của chín mé.

  Bệnh chín mé xảy ra một phần là do thói quen không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vì vậy để phòng bệnh cần rửa tay, chân sạch sẽ hàng ngày, tránh ngâm tay, chân trong nước quá lâu, không đi chân đất, tránh để cát bụi dính vào các kẽ ngón chân, khi cắt móng cần lưu ý không cắt quá sát vào da hoặc lấy khóe sâu ở hai bên cạnh của ngón chân, ngón tay, không cắt móng tròn. 

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10966862