Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, cháu bị cường giáp Basedow 2 năm trước, điều trị uống thuốc tây y nhưng cứ khỏi được một thời gian bệnh lại tái phát. Hiện tại, cháu vừa bị lại và đang tiếp tục điều trị bằng thuốc tây y. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên để điều trị ổn định bệnh của mình. Khi nào thì cháu mới có thể sinh em bé? Cháu cảm ơn!

  Thu Nguyệt
  ( 14:51 / 26.04.2018 )

  Chào bạn Thu Nguyệt, bệnh bướu cổ là bệnh lý của tuyến giáp, một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Tuyến này có ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của nhiều cơ quan như tim, não, chuyển hóa và bao gồm cả bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, nhưng ảnh hưởng nhiều hơn ở những bệnh nhân nữ.

  Vì bệnh tuyến giáp, nhất là cường giáp Basedow là rối loạn nội tiết thông thường ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên điều đầu tiên bạn cần làm khi có bệnh tuyến giáp là điều trị ổn định và mang thai dưới sự kiểm tra theo dõi của bác sĩ nội tiết. Cường giáp Basedow có thể khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai và sinh đẻ. 

  Bệnh nhân bị bướu cổ Basedow đang điều trị bằng thuốc kháng giáp tổng hợp, hoặc đã điều trị nhưng hay tái phát như trường hợp của bạn thì khuyến cáo không nên mang thai. Việc mang thai sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé bao gồm: sẩy thai, sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân, thai chết lưu, dị tật thai nhi, băng huyết khi sinh, sản giật.

  Điều quan trọng nhất đối với bạn bây giờ là phải điều trị bệnh ổn định trước khi mang thai và sinh con. Bạn cần kiên trì điều trị theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, để tăng hiệu quả kiểm soát bệnh Basedow, bạn nên sử dụng kết hợp cùng sản phẩm thảo dược cùng với thuốc tây y. Một trong sản phẩm đang được nhiều bệnh nhân cường giáp tin tưởng sử dụng đó là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là sự kết hợp giữa hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các rối loạn gây bệnh tuyến giáp, đồng thời giúp cải thiện các triệu chứng của cường giáp nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên dùng kiên trì mỗi đợt 3-6 tháng và tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028196