Hỏi đáp 24h
 • thưa bác sĩ, dạo gần đây cháu bị đau hốc mắt trái ,có cảm giác mỏi. Cứ nháy hoặc nhắm chặt mắt mới thấy dễ chịu? Bệnh như vậy là sao ạ? cháu cảm ơn bác sĩ ạ!

  Nguyễn Anh Thành Trang
  ( 21:09 / 05.04.2018 )

  Chào bạn!

  Trong câu hỏi, bạn chỉ đề cập đến tình trạng hốc mắt bị đau nhức và không cho biết thêm có kèm những dấu hiệu khác như nhìn mờ, nhìn như có màn sương, nhìn đèn có quầng sáng xanh đỏ như cầu vồng, mỗi khi nhức có cảm thấy buồn nôn, sốt hay không… Nếu nhức hốc mắt có kèm theo các triệu chứng trên thì rất có thể bác đang bị một bệnh lý về mắt là tăng nhãn áp (cườm nước).

  Hiện tại, bạn có thể thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng để giảm đau nhức mắt như bấm mạnh vào điểm giữa hai lông mày và day thành những vòng tròn nhỏ, sau đó đặt hai ngón tay trỏ vào góc ngoài của hai đuôi mắt và xoa vuốt ngược lên phía trên. Tiếp tục đặt 2 ngón tay trỏ lên huyệt thái dương và xoa thành những vòng tròn nhỏ.

  Nếu triệu chứng đau nhức hốc mắt không giảm, bạn cần nhanh chóng đến chuyên khoa, bệnh viện mắt để được các bác sĩ chẩn đoán, xác định chính xác bệnh dựa trên kết quả đo nhãn áp (đo áp lực trong mắt), kiểm tra thị trường (vùng nhìn) và soi đáy mắt…

  Nếu là bệnh tăng nhãn áp, dù điều trị đúng và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh cũng chỉ ổn định được nhãn áp chứ không khỏi hoàn toàn được, mà phải theo dõi và điều trị suốt đời. Nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiếp tục tiến triển dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028140