Bổ thận từ những thực phẩm quen thuộc

Cập nhật lúc 10:49 / 25.03.2016

Bổ thận từ những thực phẩm có ngay trong bữa ăn hàng ngày là việc làm hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu bạn tăng cường được chức năng thận thì cũng sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc những chứng bệnh về thận như suy thận, thận yếu…Vậy thức ăn bổ thận vừa hiệu quả, vừa dễ tìm lại dễ thực hiện là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm như vậy ngay sau đây!

Bổ thận từ tác dụng của hạt vừng đen

Hạt vừng được biết tới có tính cam bình có tác dụng trong việc bổ gan thận và nhuận ngũ tạng. Đối với những người bị thận hư, có triệu chứng chóng mặt ù tai, đau lưng mỏi gối, tóc bị rụng hoặc bạc sớm, hay bị táo bón thì nên ăn vùng thường xuyên.

Hạt kê

Hạt kê là thực phẩm có tác dụng trong việc bổ ích thận khí. Bên cạnh đó hạt kê cũng được ví như một loại ngũ cốc của thận, đối với những người bị thận nên sử dụng thường xuyên có thể nấu cháo ăn ích đan điền và bổ hư tổn .

Đậu đũa

Đậu đũa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc bổ thận

Đậu đũa có vị cam, tính bình có tác dụng trong việc bổ thận kiện tỳ. Đối với những người tì hư thì nên ăn và thận hư cũng nên sử dụng thường xuyên. Đây là món ăn rất tốt giúp bổ thận ở nam giới, đặc trị tiểu tiện nhiều lần, tinh dịch đục, chị em phụ nữ bị bạch đới cũng có thể sử dụng.

thức ăn bổ thận

Đậu đũa là thuộc nhóm bổ thận

Tủy xương bò bổ thận rất tốt

Tủy xương bò được biết tới với công dụng trong việc bổ thận, nhuận phổi, ích tủy. Đặc biệt đây là món ăn rất thích hợp đối với bệnh nhân gầy yếu, thận hư và tinh huyết hư tổn.

Sò là thực phẩm có vị cam mặn, có tính bình có tác dụng bổ thận từ âm và những người đang bị thận âm hư nên sử dụng thường xuyên món ăn này.

Cá vược

Cá vược có vị cam, tính bình có thể bổ tỳ vị lại giúp bổ gan thận. Nam giới muốn bổ thận có thể bổ sung món ăn này trong chế độ dinh dưỡng thường xuyên rất tốt cho gan thận và cho sức khỏe.

Bổ thận từ ớt chuông đỏ 

Ớt chuông đỏ là lựa chọn hoàn hảo giúp bổ thận hiệu quả

Đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn bổ thận vì nó có ít kali. Bên cạnh đó trong ớt chuông còn chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin và axit folic giúp tăng cường chức năng của thận. Đặc biệt trong loại thực phẩm này còn có chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư.

Súp lơ

Trong súp lơ có nhiều vitamin C, chất xơ và folate giúp trung hòa những chất độc hại trong thận và trong gan. Thực phẩm này có thể ăn sống với nhúng hay sử dụng trong món salad. Có thể luộc, hấp thành một món ăn tuyệt ngon vừa làm sạch cơ thể lại vừa giúp lọc bỏ những tạp chất ở trong máu.

Bổ thận từ những thực phẩm dễ tìm, có ngay trong bữa ăn hàng ngày là một điều hết sức tuyệt vời. Hiệu quả được nâng cao, chức năng thận được tăng cường ngay từ bên trong. Đây chính là những thực phẩm bổ thận mà bất cứ ai, bất cứ người bệnh nào cũng có thể bổ sung cho mình được.


Nguyễn Ngọc Thủy

Bài viết liên quan

Số lượng người truy cập

9945871