Kết quả tìm kiếm cho:

Chủ đề tháng 3 : Điều trị đau bụng kinh: trực tuyến từ 14h30 ngày 1/3/2012

GS.TS Nguyễn Đức Vy
Nguyên GĐ BV Phụ sản TƯ, Chủ tịch Hội sản Phụ khoa VN

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

  • Nội dung
  • Câu hỏi chờ

Đau bụng kinh là một vấn đề rất thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Cũng chính vì vậy mà nhiều chị em chủ quan lầm tưởng đó là chuyện bình thường do sinh lý mà thôi. Tuy nhiên theo các chuyên gia sản phụ khoa, ngoài nguyên nhân do sinh lý thì đau bụng kinh có thể xuất phát từ yếu tố bệnh lý như bệnh Lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, cổ tử cung chít hẹp, dính khoang tử cung...

Ở bệnh nhân đau bụng kinh do bệnh lý, chính yếu tố chủ quan coi thường đã khiến cho bệnh tiến triển âm ỉ theo thời gian và trở nên nặng dần có thể gây biến dạng tổ chức cơ quan sinh sản, hậu quả nặng nề nhất là vô sinh.

Do đó nếu có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội hoặc bỗng nhiên đau bụng kinh trong khi nhiều năm trước đây không đau thì nên đi khám bác sỹ phụ khoa để có hướng điều trị kịp thời.

Để được tư vấn sức khỏe v "Điều trị đau bụng kinh" bởi các chuyên gia hàng đầu về Sản phụ khoa, kính mời quý vị hãy  gửi câu hỏi về cho ban tổ chức ở ô đặt câu hỏi phía trên hoặc tham gia giao lưu với giáo sư để được tư vấn sức khỏe trực tuyến vào lúc 14h30 chiều thứ 5 ngày 1/03/2012 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên GĐ BV Phụ sản Trung ương, Nguyên chủ tịch Hội sản Phụ khoa Việt Nam.

XEM CLIP TOÀN BỘ NỘI DUNG BUỔI GIAO L ƯU TRỰC TUYẾN

Những câu hỏi của bạn đọc chưa được trả lời trong chương trình Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian Giao lưu trực tuyến sẽ được các chuyên gia y tế trả lời và cập nhật vào chuyên mục "Hỏi đáp 24h"

  

  

 

Lưu ý: Tất cả các câu hỏi chưa được trả lời trong buổi GLTT và các câu hỏi gửi về sau GLTT sẽ được các chuyên gia tư vấn trả lời và chuyển vào mục Hỏi đáp 24h.

Chủ đề tháng 3 : Điều trị đau bụng kinh: trực tuyến từ 14h30 ngày 1/3/2012

 Nội dung tư vấn

Câu hỏi

Tình trạng hiện nay của tôi là bị đau lưng, đau bụng kinh dữ dội, quan hệ tình dục thấy đau… Tôi lấy chồng đã 6 năm mà chưa có con. Đi khám bác sĩ nói bị viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng trái. Tôi nên điều trị như thế nào, thưa bác sĩ?

Đoàn Lý Hải ( 2012-03-15 09:02:10)

Trả lờiChị bị lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng trái và vùng tiểu khung với các triệu chứng như: đau bụng kinh dữ dội, quan hệ tình dục thấy đau….và đã kết hôn được 6 năm nay nhưng vẫn chưa có con, do đó trường hợp của chị nên đi mổ. Sau khi mổ xong và điều trị thì mới hy vọng có con.

Hiện nay, theo chị nói, chị chỉ còn buồng trứng phải chưa có lạc nội mạc tử cung, nhưng 2 vòi tử cung chưa được kiểm tra. Điều tôi muốn hỏi chị lúc này là chị đã mổ chưa để đánh giá chắc chắn buồng trứng phải như thế nào, đã chụp bằng phim hoặc bơm thuốc  kiểm tra 2 vòi tử cung hay chưa…. Có như thế tôi mới xác định được nguyên nhân dẫn đến 6 năm nay chưa có con của chị. Hơn nữa, chồng chị đã khám bệnh và xét nghiệm tinh dịch đồ chưa?
 

Mặt khác, năm nay chị đã 33 tuổi, nên thời cơ của chị còn rất ít. Chị nên đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ để theo dõi có nang noãn vượt trội hàng tháng ở buồng trứng phải hay không, thậm chí, cả ở buồng trứng trái nữa, vì có thể lạc nội mạc tử cung chỉ bám ở vài điểm, còn các điểm khác vẫn có thể có nang noãn vượt trội.

Bên cạnh đó, chị cũng cần được chụp tử cung và 2 vòi tử cung, nghiệm pháp cốt để khẳng định 2 vòi này thông, thì mới có thể giúp chị có cơ hội có thai. Rất may, chị 33 tuổi, vẫn chưa hết cơ hội. Sau hai thăm dò đó, bác sĩ sẽ có lời tư vấn cho chị nếu sức khỏe sinh sản của chồng chị bình thường.

Bên cạnh đó, chị nên uống Phụ Lạc Cao để điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng khi hành kinh, sản phẩm này có nguồn gốc từ thảo dược nên cũng không gây hại gì. Thân ái!
 

(2012-03-14 20:13:20)

SQL:select top 5 ask_id,ask_alias,ask_cauhoi from tbask where ask_trangthai='2' and ask_phanloai=0 and loaitin_id='0' and ask_id!='833' and chude_id='3' order by ask_thutu asc,ask_id asc limit 0,15

Các câu hỏi khác