Kết quả tìm kiếm cho:

Chủ đề tháng 1 số 1 năm 2013 : Điều trị khản tiếng, mất tiếng do nghề nghiệp

GS.TS Ngô Ngọc Liễn
Nguyên chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

  • Nội dung
  • Câu hỏi chờ

 

    Nếu bạn là giáo viên, phát thanh viên, người bán hàng, ca sỹ, diễn giả,.. thường xuyên phải nói nhiều và nói to làm dây thanh âm bị tổn thương. Chính điều đó gây nên tình trạng ngứa cổ như có dị vật trong cổ, khàn tiếng kéo dài có khi mất tiếng không phục hồi.

   Ngày nay, các bệnh thanh quản như viêm thanh quản cấp, viêm thanh quản mạn, hạt xơ thanh quản, polyp thanh quản,..không chỉ dừng lại ở những đối tượng thường xuyên phải nói nhiều, nói to mà cả người hay hút thuốc lá, người làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, lạnh,..những người bị viêm mũi, viêm xoang, viêm họng đều có nguy cơ dẫn đến bệnh thanh quản

      Bệnh thanh quản gia tăng đang gây nhiều rắc rối trong giao tiếp và ảnh hưởng nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh thậm chí nhiều người phải từ bỏ công việc vì viêm thanh quản. Đặc biệt nếu bệnh không được điều trị và phòng ngừa đúng đắn, kịp thời thì bệnh rất dễ chuyển sang mạn tính và tái phát nhiều lần.

   Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách phòng ngừa và điều trị các bệnh thanh quản an toàn và hiệu quả, chúng tôi  có mời GS.TS Ngô Ngọc Liễn- Nguyên chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội tham gia tư vấn trực tuyến với chủ đề “ Điều trị khản tiếng, mất tiếng do nghề nghiệp”. Quý vị có thể  gửi câu hỏi về cho ban tổ chức ở ô đặt câu hỏi phía trên hoặc tham gia giao lưu trực tuyến vào lúc 14h30’- 16h30' chiều thứ  5 ngày 03/01/2013 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn.

  XEM CLIP TOÀN BỘ NỘI DUNG BUỔI GIAO L ƯU TRỰC TUYẾN 

(Những câu hỏi chưa được trả lời trong thời gian diễn ra Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian trên sẽ được cập nhật trả lời và chuyển sang mục Hỏi đáp 24h)

 

Tư vấn trực tuyến “ Điều trị khản tiếng, mất tiếng do nghề nghiệp”

 

 

 

 

Những câu hỏi chưa được trả lời trong thời gian diễn ra Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian trên sẽ được cập nhật trả lời và chuyển sang mục Hỏi đáp 24h

Chủ đề tháng 1 số 1 năm 2013 : Điều trị khản tiếng, mất tiếng do nghề nghiệp

 Nội dung tư vấn

Câu hỏi

Thưa Bác sĩ, cháu cứ trời lạnh là lại bị khản tiếng và viêm họng đau rát, được vài hôm thì chuyển sang ngứa họng và ho rất nhiều. Mọi người bảo cháu uống kháng sinh nhưng cháu uống hoài không khỏi. Xin Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu cảm ơn nhiều!

Phan Thủy ( 2013-01-03 09:53:15)

Trả lời

GS.TS
Ngô Ngọc Liễn

Nguyên chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

 Như bạn đã biết thì việc chỉ dùng đơn thuần kháng sinh trong điều trị đau rát họng, khản tiếng là rất ít tác dụng. Khi bạn bị lạnh thì đau rát họng, nguyên nhân  lạnh là yếu tố kích thích hoặc cộng thêm một số yếu tố nguyên nhân khác như bị viêm amiđan,… thì sẽ dẫn tới khản tiếng, đau rát cổ họng. Vì vậy, để điều trị bệnh, bạn cần lưu ý: thứ nhất, bạn giữ ấm cơ thể (đặc biệt là cổ họng). Bên cạnh đó, bạn nên đi kiểm tra xem có phải hiện tượng đau rát cổ họng đó là do viêm họng hay viêm amiđan. Nếu bạn bị viêm amiđan thì cần xem có mủ không? Nếu bạn bị viêm họng thì có thể xúc họng, uống kháng viêm (alphachoay), thuốc chống phủ nề hoặc dùng corticoid theo hướng dẫn của thầy thuốc. Về ăn uống, bạn không cần kiêng gì nhưng cần tăng cường vitamin C và B1 cần thiết cho niêm mạc của thanh quản.

 

(2013-02-28 11:49:25)

SQL:select top 5 ask_id,ask_alias,ask_cauhoi from tbask where ask_trangthai='2' and ask_phanloai=0 and loaitin_id='0' and ask_id!='9520' and chude_id='43' order by ask_thutu asc,ask_id asc limit 0,15

Các câu hỏi khác