Kết quả tìm kiếm cho:

Chủ đề tháng 5 số 2 Ngày 10/5/2013: Bệnh run và giải pháp trong điều trị

GS.TS Lê Đức Hinh
Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

  • Nội dung
  • Câu hỏi chờ

       Run là một vận động cơ không chủ ý ở một hay nhiều phần của cơ thể, với các biểu hiện rất phong phú, có thể nhận thấy rõ ràng như: hiện tượng rung giật theo nhịp ở tay, chân, run ở đầu, mặt, cằm, giọng nói nhỏ và run run; nhưng đôi khi biểu hiện run rất kín đáo chỉ là những rung động rất nhỏ ở đầu ngón tay nên dễ bị bỏ qua.

 

Ảnh minh họa

        Run có thể là bệnh hoặc là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như: bệnh Parkinson, hội chứng Parkinson (do đột quỵ não, chấn thương sọ não, thiếu mãu não mạn tính,…),  rối loạn thần kinh thực vật, run ở người cao tuổi,... Tuy vậy xuất phát điểm chung của các tình trạng run vẫn là sự suy giảm, rối loạn chức năng của hệ thần kinh vận động, do quá trình thoái hóa, lão hóa, tổn thương não gây ra.

       Chứng run tuy không nguy hiểm đến mức đe dọa tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, gây mất tự tin cũng như làm cho người bệnh trở nên khép kín và dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm; những trường hợp bệnh tiến triển nặng bệnh nhân thậm chí khó có thể tự thực hiện được các sinh hoạt cá nhân. Việc điều trị hiện gặp nhiều khó khăn do không có thuốc đặc trị chung cho các chứng run và phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh mới có thể có phương pháp điều trị thích hợp nhằm làm giảm các triệu chứng run và làm chậm lại tiến triển của bệnh.

       Rất ít chứng run có thể điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng việc phát hiện sớm cũng như  sự hiểu biết tốt của người bệnh đối với chứng run sẽ giúp việc dự phòng và điều trị bệnh trở nên hiệu quả hơn. Để giúp quý vị có được những thông tin bổ ích này, xin mời quí vị hãy cùng gặp gỡ và giao lưu với GS.TS Lê Đức Hinh – Chủ tịch hội thần kinh học Việt Nam với chủ đề "BỆNH RUN VÀ GIẢI PHÁP TRONG ĐIỀU TRỊ" vào 14h30 ngày 10/05/2013 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn. Ngay từ bây giờ Quý vị độc giả có thể gửi câu hỏi, thắc mắc về cho ban tổ chức TẠI ĐÂY.

 

Nhãn hàng VƯƠNG LÃO KIỆN hân hạnh tài trợ chương trình này.

 

 

Ảnh minh họa: Bệnh run và giải pháp trong điều trị

 

 

 

 

 

 

Những câu hỏi chưa được trả lời trong thời gian diễn ra Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian trên sẽ được cập nhật trả lời và chuyển sang mục Hỏi đáp 24h

Chủ đề tháng 5 số 2 Ngày 10/5/2013: Bệnh run và giải pháp trong điều trị

 Nội dung tư vấn

Câu hỏi

Cháu thỉnh thoảng bị run tay, nhất là khi làm gì mà có ai đứng nhìn thì tay cháu càng run, bố cháu cũng bị run tay.  Bác sĩ cho cháu biết cần uống thuốc gì để hết bệnh run tay

nguyễn thị lan ( 2013-05-08 12:26:32)

Trả lời

GS.TS
Lê Đức Hinh

Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam

Chị gửi câu hỏi hơi vắn tắt, tuy nhiên ở đây chị có cho biết thêm thông tin người nhà cũng bị, có phải di truyền không? Tôi xin trả lời là tỷ lệ di truyền trong bệnh run này tỷ lệ rất thấp, thực ra bố chị và chị tuổi khác, tôi e rằng mối liên quan cũng không gắn bó chặt chẽ đâu. Ở đây chị thường run tay khi ở trong trạng thái thay đổi cảm xúc như khi có băn khoăn lo lắng, căng thẳng, rồi các nỗi lo ngoại cảnh khác tác động… thì có thể là run do rối loạn thần kinh thực vật. Nếu chị thấy các tình trạng run đó không liên quan đến những vấn đề tôi nêu ở trên thì chị nên đến khám nội khoa để xác định nguyên nhân gây ra run.

(2013-05-10 15:51:51)

SQL:select top 5 ask_id,ask_alias,ask_cauhoi from tbask where ask_trangthai='2' and ask_phanloai=0 and loaitin_id='0' and ask_id!='13469' and chude_id='54' order by ask_thutu asc,ask_id asc limit 0,15

Các câu hỏi khác