Kết quả tìm kiếm cho:

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Nhóm bệnh

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi độ chính xác của que thử thai là bao nhiêu phần trăm? Nếu bị rong kinh mà quan hệ tình dục sẽ có thai hay không?

Thiên Hà ()

Trả lời

 

Chào bạn.

Lúc có kinh nguyệt, cổ tử cung thường bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với máu kinh chảy ra, môi trường âm đạo ẩm ướt, nếu có quan hệ rất dễ viêm nhiễm. Vì vậy, nếu kiêng được tuyệt đối trong những ngày có kinh thì nên kiêng.

Nếu có quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh (hiện tượng chảy máu kinh), khả năng thụ thai là rất thấp, hầu như không thụ thai, vì “sự làm tổ” của chu kì trước do trứng rụng không được thụ tinh đã bị phá vỡ, sự phóng noãn cho chu kì tiếp theo cũng đã xảy ra trước khi có kinh khoảng 3- 4 ngày.

Sự thụ thai, nếu có, chỉ xảy ra với những phụ nữ có chu kì kinh quá ngắn (dưới 20 ngày). Với những người có chu kì kinh đặc biệt này, sự phóng noãn có thể xảy ra ngay khi đang bị hành kinh, vì vậy, nếu quan hệ vẫn có thể mang thai. Do vậy bạn bị rong kinh thì khả năng có thai vẫn rất cao vì trứng có thể phát triển và phóng noãn bình thường. 

Que thử thai (Quick Stick) có thế cho kết quả khá chính xác tình trạng thai nghén của bạn nhưng không phải là không có sai số.  Que thử thai thuộc diện thiết bị y tế không cần kê đơn và cơ chế hoạt động của nó dựa trên sự hiện diện hay không của hormone thai nghén trong nước tiểu. Hormone này cũng tồn tại trong máu nhưng xét nghiệm máu chỉ có thể thực hiện tại phòng mạch. Hormon này được gọi là chất nội tiết thai nghén (viết tắt là HCG – human chorionic gonadotropin). HCG bắt đầu hình thành sau khi trứng được thụ tinh trong thành dạ con vài ngày. Dưới tác động của hCG, nhau thai sẽ sản sinh hormon progesterone (hormon giới tính duy trì thai nhi) để giúp phôi mầm non nớt “ghim” chặt vào thành dạ con cũng như hạn chế những tác động khác ảnh hưởng không tốt tới phôi mầm.
Khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 3 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18.
Chính vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất, bạn cần đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ. Một vài loại que thử thai có thể kết quả sớm hơn nhưng cũng rất hạn chế bởi mỗi phụ nữ có 1 chu kỳ kinh khác nhau nên thời điểm rụng trứng cũng không giống nhau. 

Độ chính xác của que thử thai có thể đạt trên 90%.

Chúc bạn sức khỏe. 

Chuyên viên sản phụ khoa ()

Trang: Đầu « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »Cuối